อยากทราบประวัติหลวงพ่อจําเนียร วัดถ้ําเสือค่ะ  สร้างคำถาม

 8,556 view  หมวดหมู่ : คำถามทั่วไป  วันที่สร้าง : 14/02/2013

อยากทราบประวัติหลวงพ่อจําเนียร วัดถ้ําเสือค่ะ

หลวงพ่อจำเนียร สีลเสฏโฐ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ ๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๔๗๙ ปีชวด แม่ชื่อต้า พ่อชื่อเพชร ชลสาคร บ้านเกิดอยู่ที่บ้านปากนคร ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีพี่น้อง ๗ คน เมื่ออายุได้ ๕ ขวบ แม่และพ่อซึ่งเคยเป็นพระธุดงค์ที่เก่างทางสมถกรรมฐาน มีวิชาอาคมแก่กล้าได้บังคับให้นั่งสมาธิอยู่เสมอ เมื่ออายุได้ ๖ ขวบก็กำพร้าแม่ นึกอยากจะบวชแต่พ่อไม่อนุญาติเนื่อจากสุขภาพของพ่อไม่ค่อยแข็งแรงจึงต้องรับภาระในการเลี้ยงดูครอบครัว อายุ ๘ ขวบได้เรียนโหราศาสตร์ ไสยศาสตร์และพุทธศาสตร์ อายุ ๙ ขวบเรียนพระไตรปิฏกทีวัดมหาธาติวรวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และเรียนเพิ่มเติมที่วัดนารีประดิษฐ์อีก

ต่อไปนี้เป็นคำบอกเล่าจากหลวงพ่อจำเนียร สีลเสฏโฐ เกี่ยวกับประวัติของท่านและความเป็นมาของวัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ ซึ่งเรียบเรียงมาจากหนังสือทิพย์ ชุดผู้มีญาณวิเศษ ๑

พออาตมาอายุสิบกว่าปีเรียนวิทยาศาสตร์ เอาทุกรูปแบบคนนับถือกันมากก็ตอนอายุ ๘-๑๐ ขวบนี่เองจับโจรก็เคยจับ ต่อสู้กับอัธพาลมาก็มากมาย สมัยเป็นเด็กเคยทำมาหลายอย่างที่ทำให้คนรู้จัก แต่ทั้งหมดก็ได้มาจากความรู้ที่ได้เรียนมา

รอดตาย ๓ ครั้ง
ช่างที่อาตมาเป็นชาวประมงนั้นอยู่ในระหว่างอายุ ๑๐-๑๘ ปี ก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่แทบจะเอาชีวิตไม่รอด คือรับได้อับปางจมลงทะเลถึง ๓ ครั้งด้วยกัน ครั้งแรกอาตนมรู้ตัวว่าเรือจะต้องจมเพราะว่าลมแรงดูคลื่นก็รู้ มดบ้าง แมลงบ้างบอกเหตุให้ก่อน ในขณะที่อาตมารุ้ว่าเรือต้องจมแน่นั้นบอกเพื่อนก็ไม่เชื่อ อาตมาจึงเอาเชือกมาผูกไว้กับเรือ และกระเป๋าข้าวของบางอย่างก็ต้องผูกให้เรียบร้อยหมด ได้เตรียมทุกอย่างแล้วก็มีธงทุ่นลอยเตรียมไว้พร้อม ทั้งก้อนหินเพื่อที่จะได้ทิ้งเครื่องหมายไว้เมื่อเรือจม จะได้กลับมาเอาของได้ หลังจากนั้นก็เกิดลมแรงคลื่นใหญ่พาเรือจมจริง ๆ พอจะจมอาตมาก็ผูกตัวเองด้วยเชือกไว้กับเรือแล้วก็ผูกให้เพื่อนด้วย เพื่อนก็พลอยรอดตามไปด้วยทั้ง ๓ ครั้ง ครั้งแรกต้องลอยคออยู่กลางทะเล ๕ ชั่วโมง ได้มีเรือมาช่วยชีวิตไว้ ครั้งสองได้กู้เรือขึ้นเองโดยมีเพื่อนอีก ๓ คนช่วยกันวิดน้ำออกจากเรือ ครั้งที่สามต้องลอยคออยู่ในทะเลท่ามกลางพายุใหญ่ทีพัดกระหน่ำรุนแรงตลอดทั้งคืนจึงถึงเที่ยงวันอีกครึ่งวันจึงกู้เรือขึ้นได้เพราะมีเรืออื่นมาช่วย อาตมาไม่ประมาทตั้งแต่เล็ก ๆ ไม่ไว้ใจเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นเสมอ

ให้พรบวชไม่สึก
ต่อมาอาตมาได้ทราบกิตติศัพท์เกี่ยวกับศีลาจารวัตรอันงดงามของ พ่อท่านคล้าย จันทสุวัณโณ ( วัดพระธาตุน้อย ตำบลช้างกลาง อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ) หรือที่ชาวบ้านนิยมเรียกว่า หลวงพ่อคล้าย วาจาสิทธิ์ ครั้งนั้นอาตมารู้ข่าวว่าพ่อท่านคล้ายมาที่บ้านเขาธง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อกิจในการสงเคราะห์ญาติโยม อาตมาก็ดีใจเป็นอย่างมาก ได้ตระเตรียมและเรี่ยไรเครื่องบริโภคต่างๆ มีกะปิ ปลา กุ้ง เป็นอันมาก รวบรวมเอาไปถวายท่านให้เป็นทาน เมื่ออาตมาไปถึงก็ได้ถวายของไทยทานแก่ท่าน แล้วขอพร แล้วก็ขอชานหมากมา ซึ่งได้ขอพรจากท่านว่า " หลวงพ่อครับ…ให้พรผมบวชไม่สึกนะ ให้มีธรรมะชั้นสูง " แล้วท่านก็ให้พร และให้ชานหมากมาแจกกัน ปรากฏว่าช่วงระยะไม่ถึงปี ชานหมากนั้นกลับกลายเป็นเหล็ก ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งยังมีความแข็งแกร่งมาก จนสามารถขีดหินเป็นร่องรอยได้อย่างน่าอัศจรรย์ยิ่ง เพราะตามธรรมดาแล้วชานหมากนั้น หากทิ้งไว้นานก็จะแห้งกรอบและอ่อน ไม่น่าจะแข็งและกลายสี กลายสภาพเป็นธาตุเหล็กได้เลย นับว่าเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติอย่างหนึ่ง จากเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ ทำให้อาตมาศรัทธาหลวงพ่อคล้ายตั้งแต่อายุยังน้อยเรื่อยมา

พ่อตายจึงได้บวช
ต่อมาเมื่ออาตมาอายุได้ ๑๙ ปี พ่อก็ตายไปด้วยโรคเจ็บออด ๆ แอด ๆ มีหลายโรคแทรกซ้อนตามวัยชรา พอปีต่อมาตรงกับ พ.ศ.๒๕๐๐ อาตมาก็ไปเกณฑ์ทหาร แต่ไม่ถูกเกณฑ์ก็ได้โอกาสจะบวชเพราะอายุ ๒๐ ปีแล้ว และประกอบกับพ่อตายตายแล้วจึงมีสิทธิ์จะชวชได้ตามที่พ่อเคยบอกไว้ ก่อนที่อาตมาจได้บวชนั้น หากรู้ว่ามีพระธุดงค์มาก็เข้าไปหาทันทีเพื่อสอบถามเรื่องการเดินธุดงค์และวิธีปฏิบัติ ทั้งยังถามเรื่องของขลัง ถามเรื่องวิธีปัดกวาด ทำให้อาตมาได้ธรรมะและแนววิธีการต่าง ๆ มาและได้จำมาปฎิบัติในภายหลังเมื่อมีโอกาส เมื่อตั้งใจจะบวชแน่นอนแล้วได้ตั้งความคิดไว้ว่า เงินได้เท่าไหร่ก็จ่ายแจกให้หมดไม่เอาความร่ำรวยไว้ มีเรือ ๒๓ ลำ ลูกน้องทั้งหมด ๒๐ คน ได้เท่าไหร่ก็จ่ายแจกคนจนให้อะไรเขาหมดเลยไม่มีเหลืออะไรสักอย่าง เราไม่อยู่เป็นฆราวาสแล้ว ไม่สึกเด็ดขาด อาตมาบวชที่วัดนารีประดิษฐ์ ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ท่านพระครูกาเดิม วัดบูรณาราม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูประดิษฐ์สุวรรณวัตร เป็นพระกรรมวาจารย์

พบพระอาจารย์ธัมมธโรภิกขุ
เมื่ออยู่วัดนารีประดิษฐ์ครบ ๗ ปี ตามที่ได้อธิษฐานไว้ก็กราบลาจากวัดนารีประดิษฐ์ไปอยู่วัดท้าวโคตร ซึ่งต่อมาก็เปลี่ยนชื่อเป็น วัดชายนา ตอนนั้นเป็นสำนักวิปัสนากรรมฐาน พระอาจารย์ใหญ่ผู้ทำการอบรมสั่งสอนสำนักนี้คือ ท่านพระอาจารย์ธัมมธโรภิกขุ (แป้น ชาวเวียง) ในระยะนั้นท่านธัมมธโรเพิ่งจะสร้างวัดร้างชายนาให้สำเร็จเป็นวัดขึ้นมาใหม่ ๆ (ขณะนี้ท่านธัมมธโรมาสร้างวัดไทรงามอันโด่งดังอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี)
ที่สำนักวิปัสสนากรรมฐานวัดท้าวโคตรนี้ ท่านพระอาจารย์ธัมมธโรสอนแบบมหาสติปัฎฐาน๔ สายสุขวิปัสสโกตัดทิ้งเรื่องนิมิตในสมาธิ เรื่องโอภาสแสงสว่าง เรื่องอะไรต่ออะไรที่เป็นวิปัสสนูกิเลสทิ้งหมดเลย ไม่เอาอภิญญาฤทธิ์เดชอะไรทั้งสิ้น ไม่ต้องเอาการเห็นผีสางเทวดา เอามรรคผลนิพพานล้วน ๆ บริสุทธิ์อย่างเดียวเรียกว่าการปฏิบัติแบบ ปัญญาวิมุตติ "ท่านจำเนียรปฎิบัติกรรมฐานมาบ้างแล้วหรือยัง" พระอาจารย์ธัมมธโรถามอาตมาก็กราบเรียนให้ท่านทราบว่าตั้งแต่บวชมา ๗ ปีแล้ว ก็เจริญกรรมฐานมาเรื่อย ทำทั้งแบบสมถวิธีเจือปนกับวิปัสสนา และทำแบบยุบหนอพองหนอ ตามแนววัดมหาธาตุฯ ท่าพระจันทร์ "ท่านจำเนียรมีความรู้ทางด้านไสยศาสตร์บ้างหรือเปล่า?" ท่านอาจารย์ธัมมธโรซักอีก อาตมาก็กราบเรียนให้ท่านทราบตามตรงไม่ปิดบังเลยว่าเคยศึกษาไสยศาสตร์ตั้งแต่อายุ ๖ ขวบเศษ ฝึกนั่งสมาธิเรียนโหราศาสตร์และแพทย์แผนโบราณโดยมีพ่อสอนให้เพราะพ่อเคยเป็นพระธุดงค์ อาตมาเปิดเผยอย่างละเอียดละออหมดทำให้ท่านธัมมธโรภิกขุพอใจมาก แล้วท่านก็เล่าให้ฟังว่าสมัยที่ท่านเป็นฆราวาสหนุ่มก็ไปเรียนวิชาอาคมกับเพื่อนๆ ด้วยเหมือนกัน มีการลงอักขระยันต์ตามเนื้อตัว และเรียกคาถาอาคมต่าง ๆ การสักยันต์ทางหนังเหนียวอยู่ยง เมื่อท่านสักยันต์เสร็จก็มีการลองของกันทันทีสด ๆ ร้อน ๆ ต่อหน้าอาจารย์เลย คือฟันด้วยมีดดาบบ้าง แทงบ้าง มีดแหลมบ้าง เชือดเฉือนด้วยมีด จนกระทั่งอายุ ๑๘ ปีเศษ ได้บวชเป็นสามเณร เมื่อบวชเรียนแล้วก็เลิกทางไสยศาสตร์ หันมาปฎิบัติทางพุทธศาสนา "วิชาทางอาคมไสยเวทย์หนังเหนียว อยู่ยงคงประพัน เป็นวิชาของศาสนาพราหมณ์ ซึ่งขัดขวางการปฎิบัติวิปัสสนา ถ้าท่านจำเนียรจะอยู่ปฎิบัติวิปัสสนาที่สำนักของผมจะต้องปล่อยวางเรื่องไสยเวทย์วิทยาคมให้หมดจึงจะเรียนปฎิบัติปัสสนาได้ผล ท่านจำเนียรเลิกได้ใหมละ? อาตมานั่งคิดอยู่นานเพราะถ้าทิ้งหมดเลยก็แปลว่าเลิกสงเคราะห์ช่วยเหลือศรัทธาญาติโยม คือไสยศาสตร์เป็นวิชที่สงเคราะห์ชาวบ้านได้ตามที่รู้ ๆ กันอยู่แล้ว นั่งคิดอยู่นาน ในที่สุดก็ตัดสินใจกราบเรียนท่านไปว่า "ผมคงเลิกวิชาไสยศาสตร์ไม่ได้ครับท่าน" ท่านพระอาจารย์ธัมมธโรพอใจ ท่านสอนมหาสติปัฎฐาน๔ อธิบายละเอียดมาก มรรค๔ ก็สอนละเอียดลึกซึ้งน่าอัศจรรย์ อาตมาศรัทธามากยกให้ท่านเก่งจริง ๆ อาตมาเรียนทั้งภาควิชาการและการปฎิบัติควบคู่กันไป แต่หนักไปทางปฎิบัติ
พรรษาแรกที่วัดชายนา อาตมาปฎิบัติสติปัฎฐานอย่างเอาจริงเอาจรัง อาศัยมีพื้นฐานทางสมาธิมาแล้ว จิตใจจึงควบคุมง่ายไม่ฟุ้งซ่าน ครั้นเมื่อมาเจริญสติก็สามารถใช้สติคุมจิตได้ตามแนวมหาสติปัฎฐานได้ง่ายขึ้น การเจริญสติปัฎฐานในพรรษานี้ได้ผลดีมาก
ในขณะนั้น พระอาจารย์วิชัย เขมิโย แห่งวัดถ้ำผาจม จ.เชียงราย ได้ธุดงค์ไปหาความรู้ทางภาคใต้ ได้ฟังอาตมาบรรยายสติปัฎฐาน๔ ในคืนนั้นจนหมดที่วัดชายนา ก็ซึ้งในธรรมะนั้นมาก พระอาจารย์วิชัยได้นำไปปฎิบัติอย่างเคร่งครัดนานถึง ๒ ปีเศษที่วัดนี้ จึงได้ออกไปธุดงค์ต่อไปทางภาคอีสานและภาคเหนือ จนกระทั่งปี พ.ศ.๒๕๑๖ ได้อยู่ปฎิบัติที่ถ้ำผาจม และสร้างวัดขึ้นที่นั่นจนปัจจุบัน


ถ้าชอบบทความนี้ กด Like เลย :อยากทราบประวัติหลวงพ่อจําเนียร วัดถ้ําเสือค่ะ

 8,556 view  หมวดหมู่ : คำถามทั่วไป  วันที่สร้าง : 14/02/2013


 ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

#22.    เลื่อมใสหลงวพ่อจำเนียรครับ
@ กลับมาแล้วครับดีในมากๆ

...............................................
#21.    สาธุ
@ เลื่อมใสหลวงพ่อท่าน

...............................................
#20.    รู้สึกศรัทธา..
@ มีโอกาสได้พบหลวงพ่อที่มาเลเซีย...แต่ไม่มีโอกาสได้เข้าไปกราบ..เพราะใกล้เวลารถออก...เลยให้น้องไปถามชื่อและคิดว่าจะตามไปกราบท่านที่วัดที่ท่านอยู่..รบกวนถามว่าตอนนี้หลวงพ่อท่านจำวัดที่ไหนค่ะ

...............................................
#19.    ทิน ลูกศิษย์จากเชียงคำ
@ ขอเพิ่มเติมราบชื่อลูกศิษย์ของหลวงพ่อจำเนียร สีลเสฏโฐ มีอีกหลายรูปเช่น พระครูวิสุทธิสุตวัฒน์ (พระอาจารย์สมชาย ปุญญมโน) วัดป่าสว่างบุญ ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี, พระครูปิยสมาธิวัตร (พระอาจารย์ชม ปิยธโร) วัดคลังสินธาราม บ้านควนคลัง ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช, พระครูสุนทรธรรมนิเทศ (พระอาจารย์พีระ มุนิจโร) วัดมะขาม ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี,, พระครูพิพัฒน์วรกิตต์ (พระอาจารย์วีระศักดิ์ กิตติวโร) วัดเขาตะเกียบ บ้านเขาตะเกียบ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, พระอาจารย์นิวัฒน์ สุเมธโส วัดปากทางสามัคคี (ม่อนฤาษี) ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ฯลฯ

...............................................
#18.    ลูกศิษย์บ้านกลาง
@ สุขสันต์วันเกิดนะหลวงพ่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองสุขภาพแข็งแรงนะ

...............................................
#17.    ทิน ลูกศิษย์ จาก อ.เชียงคำ
@ หลวงพ่อจำเนียร วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ ท่านอยู่เป็นประธานสงฆ์ที่วัดเขาหลาว ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เบอร์โทร. 032-358241 แต่ท่านยังคงรับกิจนิมนต์ไปที่ต่างๆเหมือนเดิม เพื่อฉลองศรัทธาญาติโยม โทร.สอบถามก่อนเพื่อความแน่นอนนะครับ

...............................................
#16.    ทิน ลูกศิษย์ จาก อ.เชียงคำ
@ หลวงพ่อจำเนียร วัดถ้ำเสือ กระบี่ ท่านมีบารมีสูงมาก มีโอกาสไปทำบุญกับท่านควรอธิษฐานให้ดีๆแต่อย่าโลภมากนะคร๊าบบ ท่านมีพระลูกศิษย์ที่น่ากราบไหว้หลายๆรูป อาทิเช่นๆ-อาจารย์งาม ถ้ำเพกา
ต.บึงปรือ กิ่ง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา -พระวิสิฐพัฒนวิธาน(พระอาจารย์ชัย) วัดพระมหาธาตุวชิระมงคล ต.นาเหนือ อ.อ่าวล๊ก จ.กระบี่ -พระพระครูพิพัฒน์ธีราภรณ์(พระอาจารย์ธงชัย) วัดไตรมารคสถิต (วัดโคกกลอย) ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา -พระอาจารย์เมฆชัย สำนักสงฆ์วิเวกวนาราม ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
และอีกมากครับ

...............................................
#15.    ทืน ลูกศิษย์จาก อ.เชียงคำ
@ เมื่อวันที่๒๑ ก.พ.๒๕๕๖ ผมนั่งรถยนต์กะบะสองตอน พร้อมเพื่อนอีก ๕ คน ขณะลงจากดอยสำนักสงฆ์พระธาตุดอยจอมแวะ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว รถเกิดพลิกคว่ำกลางดอย มีสองคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกปลอดภัยไม่มีบาดแผล
สภาพเครื่ิองรถพังยับ ช่างซ่อมบอกว่าหนึ่งแสนบาทซ่อมไม่อยู่ ในคอผมมีหลวงพ่อจำเนียรวัดถ้ำเสือกระบี่ อยู่ด้วยด้วย ความสัจจริงครับ ๐๘๙-๒๙๐๙๖๓๗

...............................................
#14.    สุวลักษณ์
@ ข้าพเจ้าอยากสักการะหลวงพ่อจำเนียนต้องไปเขาหลวงหรือกะบี่

...............................................
#13.    สุวลักษณ์
@ เคยพบท่านเมื่อสามสิบปีที่แล้วที่ราไวย ภูเก็ตท่านให้ลูกประคำมาตอนหลังขาด. แต่ในจิตใจยังระลึกถึงท่านเสมอ
2556
ได้รับข่าวมาว่าท่านจะมาวัดเขาน้อยหัวหินข้าพเจ้าเวียนหลายรอบแต่ไม่มีโอกาสได้พบท่าน. น้าชายเลยให้ของที่ท่านแจกมาให้พอจับเนี้อตัวเหมือนเป็นเหน็บชาไปทั้งตัวขอบุญบารมีท่านเมตตา

...............................................
#12.    Admin
@ คนวัดสักใหญ่ที่นับถือท่าน
แก้ไขข้อมูล ให้ถูกต้องแล้วนะครับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

...............................................
#11.    ทิน ลูกศิษย์จากเชียงคำ
@ คาถาเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย ของหลวงพ่อจำเนียร สีลเสฏโฐ วัดถ้ำเสือ กระบี่ พุทธังแคล้วคลาด พระพุทธเจ้าย่างบาท อิติปิโส ภะคะวา
ธัมมังแคล้วคลาด พระธรรมเจ้าย่างบาท อิติปิโส ภะคะวา สังฆังแคล้วคลาด พระสงฆเจ้าย่างบาท อิติปิโส ภะคะวา

...............................................
#10.    เอ คนบุรีรัมย์
@ ผมเคยมีประสบการณ์ ตกจากต้นมะม่วง ตกใส่โต๊ะม้าหินอ่อน ม้าหินอ่อนแตกกระจาย แต่ตัวผมหัวโนนิดหน่อย เพราะผมแขวนเหรียญท่านไว้ที่คอ โชคดีมากๆครับ ที่ไม่เป็นไร

...............................................
#9.    ศิษย์อาจารย์
@ ผมนับถือท่านมากครับ

...............................................
#8.    ทิน ลูกศิษย์จาก อ.เชียงคำ
@ ปีนี้(พ.ศ.๒๕๕๕) หลวงพ่อจำเนียร สีลเสฎโฐ จำพรรษาที่วัดเขาหลาว ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ท่านเมตตาสูง สร้างบารมีช่วยเหลือคน แม้วัยจะล่วงเลย๗๖พรรษาแล้ว ขออนูโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้ไปกราบหลวงพ่อนะครับ

...............................................
#7.    นันท์นภัส
@ เมื่อสองวันที่แล้วลูกสาวได้เจอหลวงพ่อจำเนียรบนเครื่องท่านเดินทางจากกระบี่มากรุงเทพหลวงพ่อท่านได้แจกพระกับตระกรุดหนังเสือให้ลูกสาวเอามาให้ดิฉันที่บ้านดีใจมากๆเลยคะ

...............................................
#6.    บาสกระบี่
@ ผมเคยไปที่วัดหลวงพ่อเเล้วครับขึ้นบันไดไปบนยอดเขาตั้งพันกว่าขั้น

...............................................
#5.    ฅนบุรีรัมย์
@ ดิฉันขอเชิญพี่น้องร่วมทำบุญทอดกฐินที่วัดเขาหลาวกับหลวงพ่อจำเนีย ดิฉันจะเล่าให้ฟังครังแรกทีได้เจอหลวงพ่อดิฉันไปบวชทีวัถ้ำเพกากับหลวงพ่ออาจารงามหลวงพ่อมาถึงวัดประมาณเที่ยงคืนพากันมากราบท่านเลยหายง่วงพอท่านเทศนาเหมืนยกบาปออกจากตัวของดิฉัน

...............................................
#4.    teerasut chupan
@ เมื่อว่าซืนเจอหลวงพ่อจำเนียรมาครับเห็นครั้งแลกคือตกใจแต่พอได้ช้วยหลวงพ่อขนของเขามาที่งานทันก็ให้พระผมองค์หนึ่งแล้วก็สะดอเคราะห์ให้แล้วพอมาอีกวันหนึ่งผมขับรถไปชนกับเด็กมาแต่ตัวผมกับไม่เป็นอะไรเลยอะครับแต่รถนี้อะครับพังทั้งคันดินะครับพอดิผมแฝนหลวงพ่อจำเนียรไม่นั้นนะครับครับนอนโรงบานไปนานๆๆแล้วคนแถวนั้นเห็นรถนะต้องเขาโรงบานกันบ้างและแหต่ป่าวไม่มีใครเขาโรงบาลเลยและครับ

...............................................
#3.    คนวัดสักใหญ่ที่นับถือท่าน
@ กรุณาตรวจสอบปี พ.ศ.เกิดของหลวงพ่อหน่อยนะคะว่า
ลงไว้ผิดหรือเปล่า ทำไมท่านเกิด 2497 ท่านเกณฑ์
ทหารปี 2500 อ่านแล้วงงมากๆค่ะ ท่านน่าจะเกิดปี
2479 มากกว่านะคะ เคยอ่านประวัติท่านผ่านๆจำได้แต่ปี
เกิดเลยไปเถียงกับเพื่อนว่าท่านอายุ 50 กว่าๆ เค้าหาว่า
เราได้ขอมูลมาผิด เลยกลับมาดูประวัติท่านใหม่ก็ผิดจริง
แต่ผิดตรงคนให้ข้อมูลในเน็ตนี่เองค่ะ
กราบนมัสการหลวงพ่อที่มาวัดสักใหญ่ค่ะ

...............................................
#2.    พี่น้องตำบลลำคอหงษ์
@ พระอาจารย์ได้มานำญาติโยมที่วัดบ้านไพ อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ปฏิบัติธรรม หนูได้ไปกราบขอพรจากพระอาจารย์ และรวมทำบุญตักบาตรเช้า รู้สึกดีใจและมีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้ไปกราบพระอาจารย์ ปีหน้าคิดว่าคงได้ไปกราบอาจารย์อีก

...............................................
#1.    ลูกศิษญ์พระอาจารย์กมลฯ
@ หนูอยากพบ และกราบนมัสการพระอาจารย์สักครั้ง พระอาจารย์จะพอมีโอกาสมาแสดงธรรม ให้ชาวบ้านที่วัดถ้ำเสือ หมู่บ้านถ้ำเสือ นครแม่สอด จ.ตาก เมื่อไหร่ค่ะ

ขอกราบนมัสการ

...............................................× แจ้งเตือน! เราสนับสนุนทุกความคิดเห็น ที่ ใช้ถ้อยคำสุภาพ ไม่ละเมิดผู้อื่น ไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง

เนื้อหาที่เกี่ยวช้อง

  เกี่ยวกับ เรา ถามเมื่อ (2013-09-30)   14,720 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 18 วินาที!!)

  อยากรู้วิธีโกงตู้ม้า เราสามารถโกงตู้ม้าได้มั้ยครับ ถามเมื่อ (2014-04-28)   25,350 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 1 นาที)

  ตามหาคนชื่อ สายยนต์ จันทร์กลิ่น อายุประมาน 50 ถามเมื่อ (2011-09-26)   1,425 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 2 นาที)

  คำกล่าวรายงานพิธีเปิดค่ายพักแรม ถามเมื่อ (2020-01-20)   6,377 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 3 นาที)

  ถ่านหินขาวคืออะไร ถามเมื่อ (2011-10-06)   3,383 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 6 นาที)

  ความปลอดภัยในการเล่นกรีฑา10ข้อ ถามเมื่อ (2012-05-28)   4,395 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 6 นาที)

  8p ถามเมื่อ (2012-01-06)   1,536 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 6 นาที)

  จระเข้มีหัวใจกี่ห้อง ถามเมื่อ (2020-01-24)   16,527 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 8 นาที)

  เทคโนโลยีการสื่อสารสมัยใหม่มีอะไรบ้าง ถามเมื่อ (2014-10-27)   28,419 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 8 นาที)

  อะไรเอ่ย หวานเป็นอม ขมเป็นกลืน ถามเมื่อ (2014-10-27)   1,427 views  (ดูล่าสุดเมื่อ 11 นาที)


 

บ้านเดียวกันดอทคอม เว็บถามตอบ รวมทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ ให้ความรู้ ความบันเทิง มีสาระ
www.ban1gun.com